1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Kinh nghiệm du lịch ẩm thực Cô Tô - Ăn gì ở Cô Tô?

Kinh nghiệm du lịch ẩm thực Cô Tô - Ăn gì ở Cô Tô? - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Am thuc Co ToCô Tô là một hòn đảo rất đẹp, vẫn còn rất hoang sơ tọa lạc ở phía Đông tỉnh Quảng Ninh, cách Vịnh Hạ Long 80km.Đến Cô Tô bạn không chỉ được đắm mình với trời, nước biển trong xanh mà còn được thưởng thức những món ăn chỉ Cô Tô mới có. Chính vì vậy mà hôm nay ChoDulich sẽ tư vấn cho bạn nên ăn gì khi tới Cô Tô.

Cô Tô hiện lên với một màu xanh bạt ngàn của trời, của nước. Những bờ cát trắng trải dài cùng với rừng cây vi vu mang đến một khung cảnh yên bình, lãng mạn. Chính vì vậy ẩm thực ở nơi đây có lẽ chính là những thứ đồ hải sản tươi sống, điểm danh qua một vài món nổi tiếng nhé.

Giới thiệu vịnh Bái Tử Long - Kỳ quan du lịch Việt Nam

 1.Ốc móng tayOc mong tay- Được biết đến là một loài có giá trị cao, ốc móng tay rất bổ dưỡng và theo y học cổ truyền thì ốc tính mát, vị mặn, không độc, lợi thủy dùng để trị một số bệnh như tiêu đàm, trị bứu nước (thủy anh) và bứu khí (khí anh). Phần thịt của ốc móng tay rất chắc, giòn vì có nhiều khoáng chất như canxi, sắt nên rất được lòng thực khách.

- Ốc móng tay có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như: Ốc móng tay xào tỏi, xào xả ớt, rau muống xào ốc móng tay, hấp cả ớt,......

Xem thêm: Những địa điểm du lịch nên đến khi tới Cô Tô

2. Hải Sâm

Hải sâm được ví von như một thực phẩm dành cho quý ông. Người ta bắt hải sâm về làm sạch và sau đó ngâm với phèn chua cho sạch và để cho ráo nước. Tiếp theo đầu bếp sẽ thái nhỏ, mỏng xào với một số loại rau củ như cà rốt, cần tây pha chút thịt bò tươi nữa, rất ngon và thơm. Món Hải sâm trong y học có thể phòng chống được một số bệnh như sỏi thận,suy nhược cơ thể, bổ âm tráng dương. Ngoài món xào thì hải sâm có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nữa như nấu canh hải sâm,hay hầm với thuốc bắc.

Dành cho những ai chưa biết gì về Cô Tô

Hai sam3. Sá sùng

- Sá sùng nhìn bề ngoài bạn sẽ thấy hơi sợ, vì nó mình tròn thuôn dài nhưng khi được chế biến thành những món ăn thì tuyệt ngon.  Sá sùng thường được xấy khô lên để nhâm nhi cùng bia, rượu. Ngoài ra sá sùng còn được chê biến thành các món canh khi nấu tươi. Sá sùng là một loại đặc sản có giá rất cao, vào khoảng 3-4 triệu/ 1kg sá sùng tươi. Để chế biến được nó cũng cần phải khá tỉ mỉ , bởi không sẽ bị dính rất nhiều cát. Món sá sùng rất được nhiều du khách yêu thích và ưa chuộng.

Những địa điểm du lịch nên đến khi tới Cô Tô

Sa sung4. Cầu gai

- Cầu gai  cũng là một loại hải sản ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Thông thường, cầu gai được chế biến thành món ăn chủ yếu theo 3 cách ăn sống, nướng và nấu cháo. Khi đến đảo Cô Tô bạn có thể thử qua món ăn này để cảm nhận sự độc đáo của Cầu Gai nhé!

Tổng Quan Về Du Lịch Quảng Ninh

Cau gai5. Sứa Cô Tô

- Trong làn nước trong xanh của biển bao la, những con sứa lập lờ trôi dạt vào bờ. Cả ngày chuẩn bị tươm tất tàu thuyền, đèn pha, lưới, vợt… khi thấy mặt biển bừng sáng với những đám sứa nổi trắng là ngư dân trên các đảo Cô Tô vồn vã đi biển. Với họ, sứa đang là “vàng trắng” của đại dương.

3 khách sạn tốt nhất tại Hạ Long

Sua Co to- Được ví ngang ngửa vàng trắng, Sứa Cô Tô ăn giòn, mát và có mùi vị cực kỳ đặc biệt không giống bất kỳ thứ hải sản nào khác. Mỗi năm, mùa sửa chỉ kéo dài vỏn vẹn trong vòng 20 ngày là nhiều nhất. 

Bên cạnh những món đặc biệt này, thì Cô Tô cũng có những món ăn mà nhiều vùng biển khác cũng có như bề bề, ghẹ, mực, bào ngư, sứa, ốc móng tay…chả mực…

Xem thêm: Du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm

Chợ du lịch vừa tư vấn cho bạn nên ăn gì khi du lịch đảo Cô Tô. Hy vọng rằng bài viết ngày hôm nay chia sẻ sẽ có ích đối với các bạn.

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và những trải nhiệm thú vị nhé!