1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Chè Thái Nguyên cao cấp

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Chè Thái Nguyên cao cấp

Nói đặc sản du lịch Thái Nguyên chẳng có gì ngoài chè thì hơi quá, nhưng quả thực chè chính là biểu tượng du lịch của đất Thái Nguyên, đặc biệt vùng chè Tân Cương Thái Nguyên. Chè Thái Nguyên ngon nhất là một đặc sản với hương vị thơm ngon làm đắm say lòng người thưởng chè.

Nhất trồng

 Chè Thái Nguyên

Để có được chè Thái Nguyên ngon nhất thì thổ nhưỡng để trồng nên cây chè này cũng thật sự rất màu mỡ. Đúng vậy chè thái nguyên được trồng tại vùng đất Tân Cương Thái Nguyên nơi có khí hậu mát mẻ, đất đai giàu chất dinh dưỡng và được bồi đắp bởi dòng sông Công và được che chắn nhờ vào dẫy núi Tam Đảo mà chính vì thế đã tạo nên thứ chè Thái Nguyên ngon nhất này.

Thêm vào đó là sự chăm sóc tần tảo, cần cù của người dân nơi đây. Bán mặt cho đất bán lưng cho trời, một nắng hai sương chắt chiu từng cánh chè để đem về sản phẩm chè thật đều đặn và tươi ngon đên tay người tiêu dùng.

Xem thêm: Hạt tiêu Phú Quốc - 600k/kg

Nhất chế biến

Đồi chè Thái Nguyên xanh mướt

Ngày nay có 2 cách để sản xuất ra chè Thái Nguyên ngon đó là sản xuất bằng thủ công và bằng dây chuyền công nghệ nhưng theo tôi ngon nhất vẫn là trà được chế biến bằng quy trình thủ công.

Chè Thái Nguyên ngon nhất là khi được chính tay các người nghệ nhân lâu năm làm nên. Với bàn tay điêu luyện họ có thể cảm nhận được nhiệt và độ ngon của trà từ quá trình sao trà cho đến công đoạn quan trọng là lấy hương cho chè.

Chè Thái Nguyên ngon nhất sẽ có ngoại hình đẹp và hương vị thơm ngon, đượm mà không quá chát

Nhất pha

Pha chè Thái Nguyên

Đôi khi chè ngon nhưng nếu bạn không biết cách pha thì cũng làm cho chè Thái Nguyên mất đi độ ngon nhất mà bản chất của nó có được.

5 bước để có ấm chè ngon:

Bước 1: Tráng ấm, chén chè bằng nước sôi. (ấm trà nên dùng ấm tử sa hoặc ấm bằng đất nung thì chè khi pha ra sẽ có vị ngon hơn).

Bước 2: Lấy muỗng bằng tre hoặc gỗ, lấy khoảng 8 - 10gr chè cho vào ấm.

Bước 3: Rót nước sôi 80 độ C vừa đủ ngập chè và rót đổ đi ngay. Không nên dùng nước sôi sùng sục để chế vào chè vì có thể làm “cháy” và khiến chè trở nên chát hơn.

Bước 4: Rót tiếp 150ml nước sôi ở nhiệt độ 80 độ C vào ấm trà, hãm 20 giây rồi rót hết nước chè ra chuyên chè.

Bước 5: Rót trà từ chuyên chè ra chén nhỏ để thưởng thức. (ta nên rót 2/3 chén chè, vừa thể hiện sự tinh tế lại vừa để tránh bị rơi rớt nước chè ra ngoài thành chén).

Nhất hương vị

Chè thái nguyên ngon nhất là ở vị tiền chát hậu ngọt đặc trưng mà bao trà khác hiếm có được. trà ngon ở vị chát chát nhẹ ở đầu lưỡi khi vừa uống, chép chép vài cái sau đó nói dăm ba câu chuyện sẽ cảm nhận dược vị ngọt hậu đậm đà khó quên của chè.

Màu sắc chè thái nguyên cũng góp phần không ít để làm nên thứ chè ngon nhất vùng này. Khi chưa pha chè có màu xám xám xen lẫn màu bạc bạc ánh lên, bóp nhẹ hoạc bỏ vào miệng để nhai thử sẽ cảm nhận được độ giòn và chát của trà.

Nước chè sau khi rót ra chén có màu vàng sánh như màu mật ong, kèm theo hương thơm nghi ngút theo làn khói bay ra có mùi cốm non nhẹ.

Để biết được đâu là loại Chè Thái Nguyên ngon nhất thì bạn cũng cần trải nghiệm nhiều loại và tự so sánh thì mới có thể chọn ra một loại bạn thấy ưng ý nhất, và tuyệt nhất đối với bạn và đa số người dùng trà.

Đó là những yếu tố để làm nên đặc sản chè thái nguyên ngon nhất, một loại chè mà không chỉ ngon về chất mà còn bổ về tinh thần và sức khỏe. Hãy nhanh tay chọn cho mình nhưng gói chè thái nguyên ngon để thưởng thức, làm thức uống đãi khách hay làm quà để biết cho những người thân yêu ngay thôi nào.

MUA HÀNG

Khách hàng có nhu cầu mua chè Thái Nguyên cao cấp, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo:  0988.966.525 

Tại Hà Nội:

349 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Facebook:

Fanpage: https://www.facebook.com/chodulich2019