1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Vịt trời làm sạch- 165k/con

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Vịt trời làm sạch- 165k/con

VỊT TRỜI có nguồn gốc hoang dã, trước kia chỉ đánh bắt được trong tự nhiên, nhưng một vài năm gần đây, Vịt trời được thuần và nuôi ở các trang trại nhưng vẫn giữ nhiều đặc tính tự nhiên nên ăn ngon hơn hẳn vịt nhà. Đó là thịt thơm chắc, ngọt thit, xương nhỏ và không dai. Giá bán: 165k/con.

Giới thiệu về vịt trời

Giới thiệu về vịt trời

Nhắc đến vịt trời thì chắc chắn không còn xa lạ gì với chúng ta. Đây là loài sống trong thiên nhiên hoang dã thuộc họ gia cầm thường xuất hiện theo đàn vào mùa hè. Nhìn thoáng qua thì nhiều người sẽ nghĩ là vịt bình thường nhưng chúng có thể bay đấy .....

Vịt Trời có lông đuôi nâu đen có ánh và viền nâu nhạt. Lông bao cánh nhỏ và nhỡ xám. Lông bao cánh lớn xám chì với một dải vằn gần cuối lông trắng và một vằn đen ở mút. Gương cánh ánh lục có viền đen và trắng.Tuy nhiên những món ăn được chế biến từ vịt trời thì không phải ai cũng đã được thưởng thức.

Ngày nay do môi trường sống bị thu hẹp và nạn săn bắt quá mức khiến loài vịt trời còn khá ít và khan hiếm trên thị trường. Vì vậy vịt trời đã được thuần và nuôi dưỡng trong các trang trại lớn hàng chục Ha nên chúng vẫn giữ được những ưu điểm từ thiên nhiên so với vịt nhà nuôi như : Xương nhỏ, thịt thơm, ngọt chắc...

Những món ngon từ vịt trời

Vịt trời om măng

Vịt trời om măng

Vị thơm của măng quện lẫn với vị thơm ngon, dịu ngọt của Vịt Trời khiến món ăn càng thêm cuốn hút. Ngày hè nóng bức mà được thưởng thức một bát canh măng vịt giữa khung cảnh thanh bình và thơ mộng thì còn gì tuyệt bằng, thật mát lòng và sảng khoái.

Cách chế biến

Nguyên lệu:

+ Vịt trời nửa con chặt thành miếng vừa ăn, 200g măng chua, lá móc mật.

+ Dầu ăn, hạt nêm, gừng, 1 thìa cà phê rượu, súp, bột ngọt, 1 chút rau thơm.

Cách làm:

+ Cho vịt chặt rồi vào nồi, ướp hạt nêm + gừng + 1 thìa rượu + măng chua rưa sạch vắt cho ráo. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho vịt vào xào cho săn, cho tiếp măng chua vào nêm gia vị cho vừa ăn, cho một ít nước vào om nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút. Cho lá móc mật vào đun thêm 5 phút nữa. Bắc ra và dùng nóng với cơm.

Vịt trời nấu khoai sọ

Vịt trời nấu khoai sọ

Những ngày mưa gió, thời tiết thay đổi dễ làm bạn mệt mỏi, thịt vịt bổ dưỡng, giàu protein lại được hầm nhừ với khoai nên rất ngon và giúp bạn có thêm năng lượng cho 1 tuần mới, một khởi đầu mới đầy hương vị cuộc sống.

Cách chế biến

Nguyên liệu:

+ 400g vịt trời

+ 300g khoai sọ.

+ Rau ngổ, rau mùi tàu, hành lá.

+ Gia vị: 1,5 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, và 1/2 thìa cà phê tiêu sọ.

Cách làm:

+ Rửa thịt vịt, để ráo.

+ Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch, để ráo.

+ Rửa rau ngổm rau mùi tàu và hành lá, để ráo, thái nhỏ.

+ Đun sôi nước luộc mềm thịt vịt, vớt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh để thịt không bị đen thịt.

+ Đến khi miếng vịt nguội, vớt ra, lóc bỏ xương rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

+ Đun khoai sọ chín mềm bằng nước luộc vịt. Nêm hạt nêm, đường và tiêu sọ. Cho thịt Vịt trời đã thái trở lại nồi rồi rắc hành lá, rau mùi tàu và rau ngổ vào và tắt bếp.

Xem thêm: Bánh tẻ Bắc Ninh - 10k/cái

MUA HÀNG

Khách hàng có nhu cầu mua vịt trời, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội:

Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn:

184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Facebook:

https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam