1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Gà chọi - 250k/kg

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Gà chọi - 250k/kg

Gà chọi - 250k/kg sẵn tại cửa hàng chúng tôi. Với thịt gà chọi, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Giới thiệu về Gà chọi 

Chọi gà từ lâu đã là thú vui tiêu khiển và trở thành một nét văn hóa của người Việt. Nuôi gà chọi cũng lắm công phu, từ việc chọn giống đến dưỡng, tập thể dục, xoa bóp cho gà hàng ngày… đều phải chú trọng. Do đó, thịt của gà cũng săn chắc, giòn rụm, toàn cơ mà hiếm có mỡ. Gà này đem hầm với sả làm món lẩu ăn kèm bún và nhiều loại rau tươi thì cam đoan, chỉ có “ngất” vì ngon.
gà chọi làm sạch

Gà chọi vốn dĩ không dễ có mà ăn. Chỉ sau những trận chọi gà tiêu khiển, những con gà anh dũng nhưng thiếu may mắn không còn khả năng chiến đấu mới bị đem đi thịt. Thưởng thức được món gà chọi, đặc biệt là gà hầm sả, bạn mới thấy rằng, các món ngon từ gà thường khác sẽ không thể sánh

Giới thiệu về Gà chọi

Trọng lượng mỗi chú gà chọi khoảng 2.5 -3kg trở lên, đảm bảo 100% không nuôi bằng các loại cám tăng trọng nên thịt rất thơm ngon và ngọt.Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Gà chọi là giống gà có sức khỏe tốt, sức dẻo dai. Chúng thường được người dân nuôi để làm gà chọi trong các lễ hội, cuộc thi,…

Gà chọi có đặc điểm chân cao, mình dài, mào kép có màu đỏ tía, cổ cao, cựa sắc và dài. Gà trống có lông màu mận chín pha lông đen ở đầu, đuôi, cánh. Gà mái có lông màu xám, màu vàng điểm thêm màu đen, mỏ và chân có màu chì, mắt đen và có vòng đỏ.

Gà trống 1 năm tuổi có trọng lượng trung bình từ 2.5 – 3kg. Gà mái 1 năm tuổi có trọng lượng trung bình từ 1.8 – 1.9kg. Khi trưởng thành gà trống có cân nặng từ 3 – 4kg. Gà mái có cân nặng từ 2 – 2.5kg.

Sản lượng trứng một năm từ 50 – 70 quả. Trứng có vỏ màu hồng và trọng lượng của trứng từ 50 – 55g/quả. Gà chọi có sức khỏe tốt, tuy nhiên chúng lại đẻ ít.

Giá gà chọi thịt hiện nay bao nhiêu 1kg?

Giá cả trên thị trường luôn có biến động. Để đảm bảo bạn không mua phải giá gà quá cao hãy theo dõi giá cả thường xuyên trên các website, các cửa hàng thực phẩm, chợ,… Và giá gà chọi cũng vậy. Giá gà phụ thuộc vào các yếu tố như: Nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng thịt, thời điểm mua gà,… Mỗi vùng cung cấp sẽ có giá gà khác nhau, tuy nhiên không quá chênh lệch.

Giá gà chọi thịt hiện nay bao nhiêu 1kg?

Giá gà chọi thịt trên thị trường hiện nay khá cao, giao động từ 250.000 đồng – 300.000 đồng/kg. Gà có tuổi càng lớn từ 1 – 3 năm thì sẽ giá cao hơn so với gà mái chọn hay gà trống non.

– Giá gà trống non dưới 1 năm tuổi có giá bán lẻ giao động từ 190.000 – 200.000 đồng/kg.

– Giá gà mái bán lẻ giao động từ 180.000 – 190.000 đồng/kg.

– Giá gà già có cựa bị bại trận từ 1 -3 năm tuổi giao động từ 250.000 – 300.000 đồng/kg.

Xem Thêm : Trứng bắc thảo - 90k/chục

Các món ngon từ thịt gà chọi

Cách chế biến gà chọi xào sả ớt

 Nguyên liệu

Thịt gà chọi (bạn có thể chọn đùi, cánh hay mình gà)

Sả tươi 300 g

Gia vị: tỏi, ớt, rau mùi ta, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

Các bước chế biến gà chọi xào sả ớt

Cách chế biến gà chọi xào sả ớt

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp gà cùng vơi một muỗng tỏi, nửa muỗng ớt băm nhuyễn, nửa muỗng hạt tiêu, hai muỗng nước mắm, một muỗng đường và một muỗng muối.

Bước 3: Sau đó ta ướp thịt gà để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Làm nóng chảo. Sau đó cho vào một ít dầu ăn. Cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp theo sau đó ta bỏ gà đã ướp vào xào cho chúng săn đều.

Bước 5: Sau khi gà đã xào săn lại. Ta bắt đầu cho thêm hỗn hợp sả vừa băm nhuyễn, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức. Món ăn hoàn tất.

Với món gà chọi xào sả ớt này ta ăn kèm với cơm nóng hoặc bún tươi. Có thể thêm ít rau sống và dưa chuột sẽ tạo cảm giác giòn giòn ngon miệng hơn. Món ăn này có vị ngọt đặc trưng của gà chọi, vị thơm nồng của sả tươi, vị cay của ớt, thịt gà săn săn, ăn sần sật. Đây là một món ngon giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

Cách chế biến gà chọi om xì dầu

Nguyên liệu

Dầu ăn 1,5 thìa súp

Đường vàng 1,5 thìa súp

Thịt gà khoảng 300 g, lọc bỏ phần xương chỉ lấy thịt. (Các bạn có thể giữ lại phần da gà nếu thích, dưới phần da gà có một lớp mỡ mỏng sẽ làm món ăn béo ngậy hơn)

Cách chế biến gà chọi om xì dầu

Củ riềng 1 củ

Hắc xì dầu 2-3 thìa súp (nếu không có bạn dùng xì dầu thường cũng được)

Ngũ vị hương ¾ thìa cà phê

Dầu vừng 1 thìa cà phê

Giá đỗ, hành lá (tùy thích)

Các bước chế biến gà chọi om xì dầu

Bước 1: Cho dầu ăn và đường vào chảo nóng, đảo đều. Khi hỗn hợp dầu ăn và đường chuyển thành ca-ra-men màu cánh gián thì bạn cho gà vào. Đảo đều cho gà ngấm đều sốt ca-ra-men.

Bước 2: Riềng rửa sạch, đập dập.

Bước 3: Khi thấy nước sốt đã bám đều lên hai mặt của miếng thịt gà. Chúng ta cho thêm khoảng nửa cốc nước vào chảo. Rồi sau đó tiếp tục cho xì dầu vào đảo đều lên. Sau đó ta cho tiếp riềng và cuối cùng là ngũ vị hương.

Bước 4: Đun sôi phần thịt gà với hỗn hợp gia vị này. Sau đó đậy kín nắp nồi và hạ nhỏ lửa xuống, nấu liu riu khoảng chừng 40-50 phút. Khi nước sốt trong nồi đã gần cạn, bạn có thể tắt bếp. Và sau đó để gà ướp trong sốt thêm chừng 10 phút nữa.

Bước 5: Lấy gà ra đĩa để vài phút cho bớt nóng. Nước sốt còn lại bạn nêm nếm lại. Nếu mặn thì thêm chút nước sôi cho vừa miệng. Cho thêm vào đó một chút dầu vừng vào nước sốt nữa cho đậm đặc hơn. Thái lát gà, bày cùng nước sốt, giá đỗ chần và hành lá nếu thích.

Hương vị béo béo, mềm mềm của thịt gà kết hợp với vị ngọt giòn của giá đỗ hòa quyện lại với nhau. Tạo nên một cảm giác ngon miệng vui tai khi thưởng thức. Tuy nhiên tùy theo sở thích bạn. Mà ta có thể kết hợp món gà sốt xì dầu này với một loại rau khác tùy ý.

Món ăn này có đặc điểm là rất thơm ngon và nhẹ nhàng. Miếng thịt gà béo mềm, hơi ngọt mà lại đậm đà, thơm thoang thoảng mùi ngũ vị hương và riềng, thật hấp dẫn. Nếu bạn đã từng thử món gà chọi om xì dầu thì bảo đảm bạn sẽ rất dễ bị nghiền. Vì những hương vị đặc trưng của món ăn đặc biệt này đấy!

Cách chế biến gà chọi nấu giả cầy

Nguyên liệu

Gà chọi độ 1,5 kg

Nghệ 1 củ lớn

Riềng 1 củ

Cơm mẻ 3 muỗng

Hành tỏi, gia vị

Gà chọi nấu giả cầy

Các bước chế biến gà chọi nấu giả cầy

Bước 1: Đầu tiên ta đêm nghệ giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần riềng chúng ta cũng là tương tự, giã nhuyễn thành bột và vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Một con gà chọi trung bình khoảng chừng 3 kg. Nhưng ta chỉ nên chọn phần có cả xương lẫn thịt như cổ, đầu, đùi. Còn những phần có thịt nạc thì để làm món khác. Bởi món ăn này nấu thịt phải có da thịt xương mới ngon. Còn dùng thịt nhiều khi chế biến sẽ bị cứng không ngon.

Bước 3: Chọn phần thịt gà xong ta xắt thịt thành miếng to bản. Sau đó ướp tỏi, hành băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm, bột ngọt. Rồi dùng bao tay bóp cho thịt thấm đều.

Bước 4: Cho tỏi vào dầu nóng phi vàng lên thật thơm. Sau đó cho thịt vào xào đều tay cho thịt săn. Rồi chế nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm (bởi thịt gà chọi hơi dai).

Món gà chọi nấu gả cầy này có hương thơm nồng của riềng và gừng. Làm mất đi mùi lông gà làm cho món ăn ngon hơn. Và miếng thịt gà săn chắc hơi sừn sực giòn giòn ăn mãi không ngán.

Cửa hàng bán gà chọi giá tốt

Hiện, cửa hàng chúng tôi có bán gà chọi giá 250k/kg. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).