1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Mắm tép chưng thịt 200k/lọ 1kg

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Mắm tép chưng thịt 200k/lọ 1kg

Mắm tép chưng thịt có hương vị đặc trưng, ăn với cơm nóng và bún rất ngon. Giá Mắm tép chưng thịt 200k/lọ 1kg

Đặc sản mắm tép chưng thịt được nhiều người yêu thích

Mắm tép chưng thịt là món ăn đặc sản của miền Bắc. Mắm được biến từ đồng hồ lên men với muối và bột ăn nên có vị mặn, bùi bùi. Chưng mắm tép với thịt sẽ làm cân bằng mắm. Những ngày mưa gió mát lành, không có gì quý hơn cơm nóng cùng với món thịt chưng mắm tép đậm đà.

Đặc sản mắm tép chưng thịt được nhiều người yêu thích

Mắm tép chưng thịt là món ăn không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam. Món ăn này có từ khi nào thì khó có thể trả lời chính xác. Ở miền bắc miền, để thêm vào món thịt lợn ăn hàng này một vị trí mới, người tôi đảo thịt lợn cùng với mắm tép. Lăn thịt được sử dụng có thể là thịt xay hoặc thịt ba chỉ.

Có thể nói câu chuyện mắm tép chưng thịt là một số rất ít cơm. Thế nhưng mua một hộp mắm tép chưng thịt ngoài hàng cũng có chút ái ngại nhỉ? Yêu cầu lại chưa chắc chắn chất lượng và vấn đề bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã được bảo đảm. Vậy thì hãy tự tay làm món mắm tép chưng thịt với cách làm đơn giản mà mình giới thiệu bên dưới đây nhé.

Xem thêm: Nầm lợn - 450k/kg

Cách làm mắm tép chưng thịt

500 gram thịt vai có chút mỡ;

3 hoặc 4 củ hành tím;

2 nhánh tươi;

5 muỗng mắm tép;

1 củ riềng;

2 củ tỏi

Gia biến mode có đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn.

Quan trọng phần lớn của mắm tép chưng thịt như tên gọi của nó, chính là phần thịt và mắm tép. This nguyên liệu Hải nếu chọn loại ngon thì món ăn đã thành công được 90% rồi.

Cách làm mắm tép chưng thịt

Lựa chọn kỹ thuật lành mạnh:

Có nhiều người thích ăn mắm tép chưng với thịt ba chỉ thái miếng nhưng mình và gia đình thích ăn mắm tép chưng thịt sử dụng thịt xay hơn. Phần thịt xay được chọn mua là thịt nạc vai. Thịt xay không cần xay nhuyễn quá.

Nên chọn thịt heo tươi, có lớp màng khô, màu đỏ tươi trên bề mặt hơi se lại. Quan sát phần mỡ heo thấy màu sáng, chắc và có mùi thơm đặc trưng của thịt heo. Có thể kiểm tra chất lượng miếng thịt bằng cách dùng tay ấn vào và thả ra, nếu trên bề mặt không để lại dấu tay, đàn hồi nhanh thì chứng tỏ thịt còn tươi.

Mắm tép thì nên chọn loại có màu đỏ hồng tươi, nước mắm sánh đặc và có mùi hương thoang thoảng.

Cách chế biến mắm tép chưng thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch miếng thịt với nước muối loãng hoặc chần qua nước sôi để khử mùi của thịt, sau đó cho thịt vào máy xay để xay nhỏ (không nên xay thịt quá nhuyễn như thịt bằm).

Tước bỏ xơ của sả rồi rửa sạch và cắt nhuyễn;

Hành tím, tỏi lột bỏ vỏ rồi băm nhuyễn;

Cạo vỏ củ riềng rồi đem rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vừa xay vào 1 cái thau nhỏ, ướp với 3 muỗng đường + 5 muỗng mắm tép + riềng băm + sả băm + tiêu xay. Trộn đều gia vị với thịt và ướp trong 1 giờ đồng hồ.

Bước 3: Cách làm mắm tép chưng thịt

Bắc chảo lên bếp để chảo vừa đủ nóng thì cho dầu ăn vào;

Khi nào dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào đảo đều đến khi nào thơm vàng;

Cho thịt xay vào chảo rồi đảo để thịt tơi ra. Đến khi nào thấy thịt ra nước thì hạ nhỏ lửa

lại, đun từ từ đến khi thịt cạn nước. Nếu thịt khô quá thì cho vào 1 ít dầu ăn và đảo cho đều.

Cách chế biến mắm tép chưng thịt

Cách chế biến mắm tép chưng thịt

Khi nào thịt ngả sang màu nâu vàng, săn lại và có mùi thơm của mắm tép thì tắt bếp. Có thể thêm một ít ớt để tăng vị cay;

Bày thịt ra đĩa để ăn nóng hoặc cho vào lọ thủy tinh để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Bí quyết cho cách làm mắm tép chưng thịt đậm đà, thơm ngon:

Nên dùng muỗng (được lau khô nước) múc mắm để không làm hỏng tép;

Món ăn này có hương vị ngon nhất trong vòng 5 đến 6 tháng.

Không thể thay mắm tép bằng mắm tôm vì mùi vị của cả 2 khác nhau hoàn toàn.

Hy vọng qua cách chế biến này, bạn có thể tự làm mắm tép chưng thịt tại nhà để vừa bảo vệ sinh, vừa tiết kiệm phù hợp với khẩu vị của gia đình. Đừng quên chia sẻ bí quyết này cho bạn bè và người thân nữa nhé.

Cách bảo quản mắm tép chưng thịt

Vào những ngày nắng nóng thức ăn thường sẽ bị ôi thiêu nhanh, cách bảo quản món mắm tép chưng thịt lâu nhất là bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Ngăn mát giúp mắm tép bảo quản ở nhiệt độ nhất định, giữ lại hương vị chuẩn như ban đầu đồng thời giúp mắm tép chưng thịt để được lâu, tránh sự xâm hại của vi khuẩn.

Nếu vào thời tiết mùa đông lạnh, cách bảo quản mắm tép chưng thịt sẵn càng dễ hơn. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được lâu. Hoặc để ở bên ngoài nơi khô ráo, mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh để gần nơi có nhiệt độ thay đổi thất thường như bếp có thể giữ được 2-3 ngày. Bảo quản mắm tép chưng thịt tránh bị biến chất tốt nhất khi lấy ra đừng để dây thức ăn vào.

Cách bảo quản mắm tép chưng thịt

Địa chỉ bán mắm tép chưng thịt giá tốt

Hiện tại, cửa hàng chúng tôi có bán mắm tép chưng thịt nhà làm giá tốt. Chỉ 200k / lọ 1kg. Liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).