1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Sâm Đương Quy (2 củ 1kg) - 180k/kg

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sâm Đương Quy (2 củ 1kg) - 180k/kg

Sâm Đương Quy (2 củ 1kg) - 180k/kg có thể sử dụng để ngâm mật ong, ngâm rượu để bồi bổ khí huyết, cải thiện tình trạng thiếu máu, rối loạn kinh nguyệt

Sâm Đương Quy là sâm gì, có quý không?

Sâm đương quy là một cây thuốc được sử dụng hàng ngàn năm trong y học Phương Đông. một cây thuốc trong các đầu vị Thuốc Bắc, vừa là thuốc bổ, vừa là thuốc chữa bệnh.

Sâm đương quy thường mọc ở các vùng núi, nơi có khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Ở Việt Nam, sâm đương quy có nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc, vì thế ngoài tác dụng chính là loại cây thuốc có thể chữa nhiều loại bệnh, sâm đương quy còn là món ăn bổ dưỡng và vô cùng ngon miệng.

Sâm Đương Quy là sâm gì, có quý không?

Theo Đông y, đương quy có vị ngọt, hơi cay, mùi thơm, tính ôn; quy vào 3 kinh: Tâm, Can, Tỳ. Mỗi bộ phận cây đương quy đều có tác dụng chữa bệnh: quy đầu có tác dụng chỉ huyết, quy thân có tác dụng bổ huyết, quy vĩ có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, còn khi dùng toàn quy lại có tác dụng hòa huyết, vừa bổ huyết vừa hoạt huyết; ngoài ra còn có tác dụng nhuận táo, thông kinh, chỉ thống.

Chính vì vậy, Đương quy là một vị thuốc rất phổ thông trong Đông y dùng để chữa các chứng phụ nữ kinh nguyệt không đều, đau bụng khi thấy kinh, hay thiếu máu, xanh xao, chân tay đau nhức. Đương quy có mặt ở rất nhiều thang thuốc cổ điển như: Tứ vật, Bát vị, Thập toàn đại bổ. Bên cạnh đó, Đương quy còn được dùng làm gia vị vì có vị ngọt, hơi cay và có mùi thơm dễ chịu, ăn rất ngon. Và dưới đây là một số món ăn bổ dưỡng có mặt đương quy.

Thành phần dinh dưỡng trong sâm Đương Quy

+ Theo Đông y, loại dược liệu này có tính ấm, chuyên dùng trong điều trị các bệnh lý liên quan đến lá lách, gan, tim. Trong củ sâm còn chứa một số loại tinh dầu dễ bay hơi như ligustilide, butylidene, angelicone, carvacrol và các thành phần hoạt tính như glucoside, axit ferulic, axit nicotinic, gelsemine huỳnh quang,…

+ Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng, Sâm Đương Quy chứa nhiều Collagen, giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, giúp trẻ hóa và làm khỏe mạnh các tế bào da. Ngoài ra, đương quy còn chứa các tinh dầu:

- Ligustilide: tăng cường tuần hoàn máu.
- N-butylphthalide: chữa bệnh thiếu máu.
- Polysaccharide: hạn chế các khối u, tăng cường khả năng hệ miễn dịch.
- Phytoestrogen: chống viêm, ức chế bóp tử cung.
- Coumarin: hoạt huyết, giãn nở động mạch vành.

Thành phần dinh dưỡng trong sâm Đương Quy

Xem thêm: Bìm bịp 450k/1 đôi

Lợi ích khi dùng sâm Đương Quy

Chính vì sở hữu nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe mà dược liệu này được sử dụng trong điều trị các vấn đề dưới đây:

- Thiếu máu: Sâm đương quy được dùng làm thành phần cho các bài thuốc bổ máu, chủ trị các triệu chứng gây ra bởi bệnh thiếu máu như đau đầu, chóng mặt, suy nhược cơ thể, da xanh xao, mờ mắt, tim đập nhanh, đổ mồ hôi, mất ngủ, chuột rút cơ bắp,…

- Rối loạn kinh nguyệt: Loại dược liệu này có tác dụng điều hòa chu kỳ đèn đỏ ở nữ giới, loại bỏ khí trệ và huyết ứ, thanh nhiệt, Củ sâm thích hợp dùng trong trường hợp bệnh nhân có các triệu chứng như: Kinh không đều, trễ kinh, đau bụng quặn thắt, đau bụng sau sinh, bốc hỏa, khô miệng, rong kinh,…

- Tình trạng đau do bệnh lý: Rễ cây sâm đương quy có khả năng làm dịu các cơn đau do cơ thể thiếu máu, khí huyết ứ trệ hoặc nhiễm hàn khí. Ví dụ: Đau bụng kéo dài, tiêu chảy ra máu, chấn thương ngoài, đau tức ngực, đau bụng sau sinh, đau nhức khớp và tê bì chân tay.

- Vấn đề viêm loét: Vị thuốc này có thể chữa lành các vết lở loét, nhất là với các trường hợp cấp tính. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng giảm sưng tấy, đau nhức, thoát mủ viêm và tái tạo mô da.

Dùng sâm Đương Quy làm gì?

- Sâm đương quy tươi ngâm rượu

Sâm ngâm rượu là một trong những cách dùng đương quy phổ biến nhất hiện nay. Cách chế biến này có thể áp dụng với cả hai dạng sâm tươi và sấy khô, bảo quản được trong thời gian dài mà không làm mất đi giá trị dược tính, dinh dưỡng từ rễ đương quy.

Nguyên liệu: Rễ sâm đương quy tươi hoặc sấy khô, rượu nếp trắng nguyên chất, bình thủy tinh; 1kg ngâm 3-5L rượu; thời gian ngâm củ tươi sẽ lâu hơn so với loại đã sấy khô, có thể mất từ ba đến sáu tháng.

Sâm đương quy tươi ngâm rượu

- Sắc nước sâm đương quy để uống

Rễ củ dạng sấy khô cũng thích hợp dùng sắc nước uống, dùng để điều hòa tuần hoàn máu cũng như ngăn chặn tình trạng huyết khí ứ trệ rất hiệu quả. Nguyên liệu: Sâm đương quy khô 5g đến 15g, nước lọc.

Rửa sơ dược liệu để loại bỏ các loại bụi bẩn, sau đó cho vào ấm đất đun cùng với hai bát nước lọc cho đến khi sôi bùng lên. Hạ nhỏ lửa và ủ thuốc thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp, để nguội và dùng uống trong ngày thay nước.

- Sâm đương quy ngâm mật ong:

Giống như nhân sâm, sâm đương quy cũng có thể dùng ngâm với mật ong, có tác dụng bồi bổ khí huyết, chống viêm và ngăn ngừa rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ hiệu quả. Cách chế biến này cũng thích hợp dùng lâu dài với những người sợ uống thuốc sắc hay dị ứng với chất cồn.

Nguyên liệu: Sâm đương quy tươi, mật ong, bình thủy tinh; Có thể cắt rễ đương quy thành từng lát mỏng cho dễ sử dụng sau này hoặc ngâm nguyên củ; Bỏ đương quy vào trong bình rồi đổ mật ong thô vào cho đến khi mật bao phủ toàn bộ phần thuốc; Đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Địa chỉ bán sâm Đương Quy giá tốt

Địa chỉ bán sâm Đương Quy giá tốt

Quý khách hàng có nhu cầu mua sâm Đương Quy có thể liên hệ với cửa hàng chúng tôi. Giá Sâm Đương Quy (2 củ 1kg) - 180k/kg

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).

Tại Sài Gòn:

184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Facebook:

https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam