1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Top những món ăn ngon từ vó bò bạn nên biết

Top những món ăn ngon từ vó bò bạn nên biết - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Top những món ăn ngon từ vó bò bạn nên biết

Vó bò là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn phổ biến tại các quán nhậu. Cùng khám phá Top những món ăn ngon từ vó bò được nhiều người yêu thích trong bài viết dưới đây

Vó bò là gì? 

Vó bò là tên gọi khác của gân bò, là những miếng gân được lọc ra từ gót và lòng bàn chân của con bò. Vó bò được nhiều người ưa chuộng, thích hợp để chế biến các món ăn bằng hình thức luộc. Vó bò luộc ăn sần sật, giòn ngon và các món ăn chế biến từ vó bò luôn là một trong những món ăn hấp dẫn rất phù hợp trong các buổi nhậu lai rai.

Cách làm dò gân bò cũng khá dễ, không cần phải quá cầu kỳ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến việc lọc vó bò từ dựng bò, tiến hành làm sạch lông, rồi đem luộc chín, sau đó mới dùng dao để lóc gân ra.

Vó bò là gì?

Hoặc sau khi làm lông, bạn có thể lột gân và da từ chân bò, đem đi rửa thật sạch bằng nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng cho đến khi hết mùi đặc trưng vốn có của bò. Tiếp

đến, cho vó bò vào nồi, đổ nước ngậm, thêm vào nồi 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 ít gừng đập dập để khử mùi hôi của vó bò. Đun lửa cho tới khi thấy vó bò nở chín mềm là được.

Bây giờ bạn vớt ra ngâm trong nước sôi để nguội, sau đó vớt ra để ráo nước và thái mỏng. Từ những lát vó bò luộc chín thái mỏng, bạn có thể chế biến nó thành nhiều món ăn ngon khác nhau như gân bò chấm tương bần, nộm gân bò, vó bò ngâm chua cay, vó bò ngâm chua ngọt,…. Vậy gân bò nấu món gì ngon, bỏ túi ngay cách chế biến 2 món ngon từ vó bò ngay sau đây!

Xem thêm: Mắm tép chưng thịt 200k/lọ 1kg

Các món ăn ngon từ vó bò cực ngon bạn nên biết

Vó bò luộc chấm tương

Nguyên liệu làm vó bò luộc chấm tương

Vó bò: 600g
Gừng
Tương bần, hạt nêm, muối hạt.

Cách làm vó bò ngon

Bước 1: Làm sạch vó bò

Vó bò mua về đã được lọc lấy gân và da chân bò, bạn đem rửa thật sạch, có thể ngâm vào chậu nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng để khử mùi đặc trưng của bò.

Vó bò luộc chấm tương

Bước 2: Luộc vó bò

Cho vó bò vào nồi nước với lượng nước vừa đủ ngập hết vó bò. Nêm thêm 1 thìa muối hạt, 1 thìa hạt nêm, 1 mẫu gừng đập dập để khử mùi của vó bò một lần nữa.

Tiến hành đun trên bếp cho đến khi nước sôi vó bò đã nở mềm là được, vớt vó bò ra ngâm vào tô nước sôi để nguội khoảng 5 phút, rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Thái mỏng và trình bày vó bò

Dùng dao sắc thái vó bò thật mỏng rồi xếp ra đĩa để thưởng thức cùng với tương bần. Như vậy là bạn đã có món vó bò luộc chấm với tương bần, dù đơn giản nhưng đây lại là món ăn luôn được lựa chọn trong các cuộc ăn nhậu đấy ạ.

Nộm vó bò giòn ngon

Nguyên liệu làm vó bò nộm

Vó bò: 400g
Khế chua: 1 quả
Chuối xanh: 1 quả
Gừng: 1 nhánh
Ớt: 1 quả
Tương bần
Đường, nước mắm, mè

Cách làm nộm gân bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vó bò rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo để khử hết mùi đặc trưng của con bò. Đun sôi 1 nồi nước với lượng nước vừa đủ ngập số vó bò, khi nước sôi thả vó bò vào. Luộc sôi trong khoảng 30 phút để vó bò chín mềm đều. Sau đó vớt ra cho vào tô nước sôi để nguội ngâm khoảng 5 phút, rồi vớt ra để ráo nước.

Nộm vó bò giòn ngon

Rửa sạch chuối xanh và khế chua, thái thành từng lát mỏng.

Mè rang chín thơm bỏ sẵn ra bát.

Gừng cạo vỏ rửa sạch thái từng lát nhỏ mỏng.

Vó bò sau khi đã nguội và ráo nước cũng đem thái thật mỏng.

Ớt tách bỏ hạt, băm nhỏ (tùy vào sở thích ăn cay để điều chỉnh lượng ớt phù hợp).

Bước 2: Trộn nộm vó bò

Trộn đều vó bò thái mỏng với 2 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa đường, ớt băm và gừng thái lát với nhau. Sau đó trộn tiếp hỗn hợp chuối xanh, khế chua vào hỗn hợp vừa trộn trước đó. Bạn trộn đều tất cả với nhau, rồi rắc vừng rang lên cùng.

Tương bần lắc đều cho ra bát với 1 thìa đường khuấy thật đều, có thể sử dụng tương bần để vừa ăn vừa làm nước chấm. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị thêm một số loại rau thơm phù hợp như rau ngổ, húng quế để ăn kèm.

Bí quyết chọn mua vó bò tươi ngon

Nên chọn gân bò còn tươi, và gân có màu trắng hồng, khi ngửi có mùi nồng đặc trưng để đảm bảo cho việc sử dụng chế biến thực phẩm và an toàn đến sức khỏe. Nếu thấy gân bò có màu sắc bất thường như màu vàng thì có thể con bò đó đã bị bệnh và được tiêm kháng sinh. Khi đi mua gân bò, các bạn có thể ngửi qua miếng gân bò nếu có mùi kháng sinh thì không nên chọn vì đây là loại gân đã bị tẩy trắng.

Bí quyết chọn mua vó bò tươi ngon

Tuyệt đối không chọn những miếng có gân bò đã bị khô lại, gân bị chảy dịch vàng và có mùi hôi bất thường. Đây là hiện tượng gân bò đang bị phân hủy.

Tuyệt đối không nên sử dụng loại gân bò đã nêu trên vì rất có hại cho sức khỏe, gây ra các bệnh ung thư.

Như vậy bạn đã có món nộm gân bò để mọi người cùng khai vị và cũng là món ăn chính vừa ngon vừa bổ cho gia đình bạn.

Địa chỉ mua vó bò tươi ngon tại Hà Nội

Cửa hàng chúng tôi luôn có sẵn vó bò tươi ngon, giá cực tốt. Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá cụ thể. 

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).