1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Các món ăn đặc sản khi du lịch Điện Biên

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

món ăn đặc sản Điện Biên

Điện Biên có rất nhiều món ăn ngon nên các bạn chuẩn bị có chuyến du lịch đến vùng đất này không cần lo lắng về vấn đề ăn uống. Không quá phong phú và cầu kỳ nhưng các món ăn ở Điện Biên sẽ khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi.

Bắp cải cuốn nhót xanh

Món đặc trưng nhất ở nơi đây là bắp cải cuốn nhót. Món ăn đã làm nên đặc trưng của người Điện Biên. Đầu tiên là phải chọn những chùm nhót xanh vừa thành quả chưa lâu. Có người thích ăn quả thật non, nhưng có lẽ nhót đạt tiêu chuẩn nhất là khi vừa đủ tầm, không non quá mà cũng già quá, lớp phấn mới chỉ mới trăng trắng.

Pa Pỉnh Tộp

món ăn Điện Biên

Pa Pỉnh Tộp hay món cá nướng Điện Biên cũng là một loại đặc sản nổi tiếng bậc nhất Điện Biên cũng như các tỉnh miền núi Tây Bắc. Những con cá chép, trôi, trắm cân nặng hơn 1kg một chút sẽ được người dân nơi đây xử lý tẩm ướp với nhiều loại gia vị khác nhau rồi nướng trên than củi sao cho cá chín vàng đều và dạy mùi thơm phức mới thôi.

Thịt trâu gác bếp

món ăn ngon ở Điện Biên

Có thể nói thịt trâu gác bếp là món ăn hấp dẫn bậc nhất ở Điện Biên và hầu hết các tỉnh miền núi Tây Bắc của Việt Nam. Nếu bạn đến Điện Biên thì chắc chắn không thể bỏ qua món ăn đặc biệt này được. Thịt trâu được người dân Điện Biên ướp vừa vặn sau đó sẽ đặt ở một vị trí gần với bếp lửa để thịt trâu chín vừa và có mùi thơm đặc trưng mà ai ăn cũng thích.

Xem thêm: Địa chỉ bán bột cacao nguyên chất ngon

Rêu Đá Điện Biên

đặc sản ngon Điện Biên

Đến Điện Biên, có một món ăn mà ai cũng muốn một lần thưởng thức, đó là rêu đá của dân tộc Thái. Món rêu đá có thể chế biến ra nhiều món rêu hấp, canh rêu, nộm rêu, rêu nướng nhưng ngon nhất vẫn là rêu non, được bỏ vào lá chuối, lá dong kẹp tre nướng trên than hồng, khi chín rêu có vị thơm phức, người Thái có thể dùng rêu nướng không hoặc nướng cùng với cá suối, thịt lợn, thịt gà và ớt.

Xôi nếp nương Điện Biên

xôi nếp Điện Biên

Nếp nương được trồng nhiều ở các tỉnh Tây Bắc nhưng nói đến loại nếp ngon nhất người ta thường nghĩ ngay đến nếp nương Điện Biên. Những hạt nếp nương Điện Biên căng tròn, khi nấu lên có vị ngọt, thơm, mềm dẻo. Cách đồ xôi nếp nương công phu hơn nếp trồng ruộng nước. Xôi phải được đồ trong một cái chõ gỗ đặc biệt của người dân tộc Thái, xôi chín bằng hơi, mềm, dẻo nhưng không dính tay. Phải ngâm nếp trong nhiều giờ liền thì khi đồ xôi mới không bị sượng. Sau khi xôi tỏa hương thơm, vừa chín tới thì đem đổ ra một rá rồi lấy đũa trải ra cho đều, để một lúc sau thì đổ tiếp vào chõ và tiếp tục đồ cho xôi chín đều.

Thịt lợn xay hấp lá chuối

đặc sản Điện Biên

Thịt lợn băm nhỏ trộn với gia vị được bọc bằng lá chuối mang đến cho người ăn cảm giác lạ, ít ở đâu có. Món này cũng hấp cách thủy hơn 1 tiếng đồng hồ nên thịt mềm dính chặt, quyện vào nhau, mùi thơm của thịt quyện với mùi thơm của lá chuối, của hạt tiêu càng làm hương vị trở nên đặc biệt.

Rau hoa ban

rau ban Điện Biên

Rau ban là món “đưa cơm” truyền thống bao đời của đồng bào Thái vùng Tây Bắc, đặc biệt là ở Điện Biên. Ấy là những búp ban mới chỉ có đôi lá, người Thái hái từ những cây ban trên đồi cao, mang về rửa sạch rồi cho vào vại muối như muối dưa cải ở miền xuôi. Hoặc búp ban xào tỏi ăn với cơm thì ngon không gì sánh được.

Trên đây là danh sách các món ăn nhất định phải thử khi du lịch Điện Biên. Hy vọng các bạn sẽ có chuyến đi du lịch thú vị với nhiều trải nghiệm đáng nhớ. 

Quý khách hàng có nhu cầu book tour Điện Biên hay mua đặc sản Điện Biên, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Facebook: https://www.facebook.com/chodulich2019