1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Tổng Quan Về Du Lịch Các Tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ

Tổng Quan Về Du Lịch Các Tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ - 4.5 out of 5 based on 16 votes

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tổng Quan Về Du Lịch Các Tỉnh Duyên Hải Nam Trung BộVùng duyên hải Nam Trung bộ được thiên nhiên ưu đãi có vùng biển đẹp, bãi cát trắng mịn, du lịch Nam Trung Bộ đang được giới du khách quan tâm.  Khá nhiều địa điểm du lịch đẹp khác nhau rải đều các địa danh khu vực này mà du khách không thể nào bỏ lỡ.

Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ tiếp giáp Đông Nam Bộ ở phía nam thuận lợi trong giao lưu phát triển kinh tế chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Đông Nam Bộ trong quá trình phát triển giáp với Tây Nguyên và là cửa ngõ ra biển của Tây Nguyên, Campuchia, Thái Lan, thuận lợi giao lưu phát triển kinh tế và phát triển du lịch.

Du lịch biển, đảo và di tích lịch sử văn hoá dân tộc là nguồn lực quan trọng, là một trong 3 trung tâm du lịch của cả nước (ngoài thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh), trong đó nổi bật là dải Đà Nẵng - Hội An và Vân Phong - Quy Nhơn - Nha Trang - Cam Ranh - Ninh Chữ - Mũi Né.

Khí Hậu 

Duyên hải Nam Trung Bộ có đặc điểm khí hậu của Đông Trường Sơn; mùa hạ có gió phơn Tây Nam; về thu-đông mưa địa hình và tác động của dải hội tụ nhiệt đới đem lại mưa lớn ở Đà Nẵng và Quảng Nam (nhất là ở thượng nguồn sông Thu Bồn). Tuy nhiên, phía nam Duyên hải Nam Trung Bộ thường ít mưa, khô hạn kéo dài, đặc biệt ở Ninh Thuận và Bình Thuận.

Phương Tiện Đi Lại

Để đi đến các tỉnh trong vùng Duyên Hải Nam Trung Bô  thì chỉ có 2 phương tiện là xe máy hoặc xe khách. Các tỉnh khá gần nhàu và có hệ thống giao thông thuận lợi nên bạn có thể lựa chọn xe khách bằng cách đón các chuyến xe chạy Bắc Nam hoặc từ tỉnh này sang tỉnh khác. Còn nếu đi xe máy để khám phá và chụp ảnh dọc đường bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng vì đường đi khá dài.

Những Điểm Du Lịch Đẹp Nhất ở Vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ

 Đà nẵng - Thành phố với những cây cầu độc đáo 

Xem thêm : Tour Du Lịch Đà Nẵng

Đà nẵng - Thành phố với những cây cầu độc đáo

Đà Năng được biết đến là thành phố đáng sống không chỉ ở cách cư xử lối sống của con người nơi đây mà còn tồn tại ở những vẻ đẹp được xây dựng nên. Ngoài những địa điểm du lịch như Bà Nà Hill, bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Tàu Rồng,...các bãi biển trong xanh đẹp và các cây cầu độc đáo, nổi tiếng nhất là Cầu Rồng. Và các cầu  nổi tiếng khác như: cầu quay sông Hàn, cầu dây võng Thuận Phước, cầu Nguyễn Văn Trỗi, cầu Trần Thị Lý, cầu Cẩm Lệ, cầu Nguyễn Tri Phương,...
Du lịch đà nẵng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 hợp lí nhất vì thời tiết giai đoạn này trong lành mát mẻ, nắng đẹp. 

Quảng Nam – Tỉnh thành cổ xưa

Quảng Nam – Tỉnh thành cổ xưa
 
Đến với Quãng Nam chúng ta sẽ được đến với các địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Phố cổ Hội An là một minh chứng, vì bất kì ai cũng muốn được thăm quan nơi đây chiêm ngưỡng những vẻ đẹp cổ kính, nó là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Thánh địa Mỹ Sơn nơi có những đền thờ được xây dựng bởi vương quốc Chăm xưa, Cù Lao Chàm – một cụm đảo xã được UNESCO công nhận là một khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Còn có Bàn Than, Hòn Kẽm Đá Dừng, các bãi tắm biển, Trà Kiệu, nhóm Tháp, Các làng nghề cổ xưa,..

Quảng Ngãi -Tỉnh thành của lịch sử 

Quảng Ngãi -Tỉnh thành của lịch sử
Quãng Ngãi là tỉnh miền trung chưa được phát triển mạnh cho lắm tuy nhiên nó tiềm ẩn những vẻ đẹp vừa hiện đại vừa cổ xưa vì những điều nó còn lưu trữ. Thành Châu Sa được xây dựng khá kiên cố nhằm chống địch , nó được đắp bằng đất khá độc đáo. Khu chứng tích Sơn Mỹ lưu trữ những di tích lịch sử lâu đời qua di vật thời kháng chiến. Khu lưu niệm cố thủ tướng Phạm Văn Đồng một anh hùng dân tộc luôn dành tình yêu cao cả với dân tộc mình. Quần thể di tích theo nhật kí Đặng Thùy Trâm. Thiên Ấn Niêm hà, Làng cổ thiên xuân...và tại Quãng Ngãi còn nhiều cảnh đẹp khác nữa như biển Dung Quất, bãi Sa Huỳnh, Sa Cần, thác Trắng, biển Khe Hai,...
 
Bình Định  – tỉnh thành tháp cổ và Thành phố Quy Nhơn 

Du lịch Bình Định
 
Đến với Bình Định nên đi đến bảo tàng Quang Trung để cùng xem những di tích lịch sử, những di vật được trưng bày mở rộng kiến thức. Đến với chùa Long Khánh để chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca bằng đồng độc đáo, thành cổ Hoàng Đế với những nét đẹp riêng biệt của Chăm Pa, Tháp Đôi, Tháp Bánh Ít, tháp Cánh Tiên, Tháp Dương Long,...
Du lịch thành phố Quy Nhơn với những cảnh biển đẹp, có Đầm Thị Nại một hồ nước mặn trong xanh, mũi vi Rồng là bức phong thủy tuyệt đẹp, Hầm Hô một danh lam thắng cảnh của tỉnh Bình Định, ghềnh Ráng, bãi Hoàng hậu...

Phú Yên – Tiềm năng du lịch mới 
 Phú Yên – Tiềm năng du lịch mới
Phú Yên có những địa điểm du lịch tuyệt vời nhưng vẫn đang chờ khám phá, Phú Yên nơi tồn tại những bức tranh phong thủy mộc mạc và tự nhiên nhất, đầy vẻ hoang sơ. Nếu đến Phú Yên hãy đi đến những nơi tuyệt đẹp nổi tiếng sau: Chùa cổ Hương Tích, Vực Phun, Ghành Đá Đĩa, Tháp Nhạn, chợ Đồn, du ngoạn Đầm Ô Loan, núi Đá Bia Vũng Nô, Mũi Điện, Hòn Nưa, Vịnh Xuân Đài, núi Chóp Chài,...để được ngắm những cảnh thiên nhiên hùng vĩ lẫn hoang sơ. 

Nha Trang – Thiên Đường du lịch 

Nha Trang – Thiên Đường du lịch
 
Có lẽ Nha Trang là nơi được mẹ thiên nhiên ưu ái nhất ở các tỉnh Nam Trung Bộ vì không nơi đâu của Nha Trang là không có cảnh đẹp, đến với Nha Trang bạn sẽ không bao giờ biết chán. Di tích Am Chúa, Tháp Bà PôNagar, Hòn Bà, Khu du lịch Hồ cá Trí Nguyên, Bãi biển Đại Lãnh, Hòn Ông, Hòn Tằm, Vịnh Cam Ranh, Khu vui chơi và giải trí Vinpearl land, Vịnh Vân Phong, Khu du lịch Hòn Chồng, Khu du lịch sinh thái Ba Hồ,..
Đặc biệt là khám phá địa điểm HOT hiện nay tại tỉnh Khánh Hòa đó là Đảo Điệp Sơn vì muốn khám phá con đường giữa biển cùng tận hưởng cảm giác lạ mới này.