1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Giới thiệu món Thắng cố

Giới thiệu món Thắng cố - 3.0 out of 5 based on 2 votes

Bạn đánh giá: 3 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thắng cố

Hà Giang là vùng đất nổi tiếng bởi nơi đây ngoài cảnh đẹp thì còn có rất nhiều món ngon vật lạ để bạn khám phá và thưởng thức. Do đó, du lịch nơi đây mà không khám phá nét đẹp ẩm thực của vùng đất này thì thật là tiếc. Chợ du lịch sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một trong những món ăn ngon, độc, lạ chỉ có ở vùng núi Tây Bắc cũng như trả lời câu hỏi Thắng cố là gì?

MÔ TẢ

Thắng cố là món ăn đặc trưng mang đậm nét văn hóa truyền thống của người dân tộc H’mông. Đây là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc sau đó du nhập vào Việt Nam. Nó được biết tới qua cách chế biến của người dân vùng Tây Bắc.

Thực chất món ăn này là tên gọi khác của thịt ngựa. Tính tuổi đời thì món ăn này đã có từ rất lâu đời khoảng 200 năm trước khi người H’Mông về vùng Tây Bắc cư trú.

Thắng cố là món ăn ngon nổi tiếng được rất nhiều du khách yêu thích và dành tình cảm đặc biệt khi tới đây du lịch. So với các món ăn thắng cố khác thì món ăn này của Hà Giang có hương vị độc đáo riêng. Chính điều này đã tạo nên sự ấn tượng đặc biệt đối với du khách khi thưởng thức món ngon này.

CÁCH LÀM

Cách nấu thắng cố mỗi vùng một khác. Tuy nhiên, thắng cố ngựa tại Hà Giang lại được nấu rất đơn giản. Sau khi làm sạch thịt ngựa, người ta sẽ tiến hành chia thịt thành những miếng nhỏ để ướp gia vị cho dễ ngấm. Sau đó, cho tất cả chỗ thịt đã ướp vào nồi nước dùng đã được nấu. Nước dùng ở đây được nấu bằng xương và nội tạng của ngựa.

Đặc biệt nhất là gia vị cho vào nồi nước dùng này là từ 12 loại gia vị khác nhau như thảo quả, tiêu, quế chi…Tất cả các loại gia vị này đều mang đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Cách làm thắng cố ngon chính là ở khâu nêm nếm các loại gia vị vừa đủ.

Sau khoảng vài tiếng khi thịt ngựa được đun chín nhừ là bạn đã có một nồi thắng cố thơm ngon để ăn. Do vậy, qua các công đoạn trên, bạn sẽ hiểu được thắng cố là gì? Nó là món ăn được làm từ ngựa và được chế biến theo công thức riêng của người dân tộc.

Bát thắng cố nóng hổi vừa thổi vừa ăn thật ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, khi được nhìn nồi thắng cố còn trên bếp và sôi sùng sục bạn sẽ thấy sức hấp dẫn của nó lớn thế nào? Không chỉ được làm trong các ngày lễ hội mà ngày nay món ăn đặc sản Hà Giang này đã được người dân chế biến rất nhiều để bày bán trong các phiên chợ.

 

Ngày nay khi đi du lịch Tây Bắc mọi người không cần phải mua Thắng cố  mang về, vừa có thể mùi và mất công mang vác hành lý cồng kềnh, hãy cứ chơi cho thỏa thích về Hà Nội hoặc Sài Gòn liên hệ ngay Chợ du lịch để mua Thắng cố làm quà.

XEM THÊM

MUA HÀNG

Giá:: 800k/ nồi

Khách hàng có nhu cầu mua Thắng cố, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội:

Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn:

184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Facebook:

https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam