1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Trứng bắc thảo - 90k/chục

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trứng bắc thảo - 90k/chục

Trứng bắc thảo - 90k/chục còn có tên gọi là thiên niên bách nhật trứng có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giàu vitamin A giúp tăng cường miễn dịch.

Trứng bắc thảo là trứng gì?

Trứng vịt bắc thảo được bắt nguồn từ người Trung Hoa. Nó còn mang nhiều tên gọi khác như: trứng bách thảo, bách nhật trứng, thiên niên bách nhật trứng.

Loại trứng này được làm từ trứng vịt, ngoài ra người ta còn sử dụng trứng cút hoặc trứng gà. Để làm món trứng này người ta ủ trứng trong hỗn hợp từ phèn chua, bồ kết, đinh hương, quế bột, chấu… trong thời gian 2-3 tháng hoặc có thể lâu hơn.

Trứng bắc thảo là trứng gì?

Sau một thời gian ủ trứng, khi bóc lớp vỏ bọc bên ngoài sẽ có màu đen. Vỏ màu đen này lẫn lộn với muối, hạt tiêu. Nhiều quả trứng vịt loại này đôi khi còn có hoa văn nổi lên trên bề mặt trứng trông rất đẹp mắt.

Lòng đỏ bên trong có màu xám hoặc xanh đen, có mùi hăng, có vị béo. Khi ăn lần đầu sẽ hơi khó ăn, tuy nhiên nếu ăn thường xuyên sẽ cảm thấy rất ngon.

Công dụng của trứng bắc thảo bạn nên biết

Tốt cho hô hấp: Loại trứng này giàu vitamin A, bảo vệ hệ hô hấp, thúc đẩy hệ miễn dịch, tăng lượng hồng cầu trong cơ thể, phòng chống các bệnh về phổi và viêm hô hấp.

Giúp cầm máu: Loại trứng này có khả năng kích thích hồng cầu sinh trưởng, tạo hồng cầu mới, cầm máu, tốt cho những bệnh nhân có bệnh xuất huyết, phụ nữ có chu kì kinh nguyệt không ổn định.

Giải rượu hiệu quả: Loại trứng này giải độc rượu rất tốt, giúp bài tiết chất cồn nhanh chóng. Đồng thời giúp người say giảm được các triệu chứng như đau đầu, mặt đỏ, bảo vệ màng dạ dày khỏi tác hại của rượu.

Công dụng của trứng bắc thảo bạn nên biết

Giải nhiệt rất tốt: Loại trứng này có công dụng giảm nhiệt cho những người hay mắc chứng lở miệng, nổi mụn nhọt, gan nóng, giảm độc trong máu.

Ngoài ra, trứng bắc thảo còn giúp thuyên giảm các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, sạch ruột, cầm tiêu chảy, bảo vệ mạch máu, tăng cường trí thông minh và bảo vệ đại não.

Cách ăn trứng vịt bắc thảo đúng cách

- Có rất nhiều người băn khoăn trứng bắc thảo có phải luộc không? Câu trả lời là không. Bởi trong quá trình chế biến, trứng đã được ủ và lên men dưới lòng đất từ 3 – 5 tháng nên chúng đã chín. Vì thế, bạn có thể ăn trứng ngay khi lột vỏ. Hoặc dùng để chế biến nhiều món ăn ngon mà không cần luộc.

- Vì đã được ủ và lên men trong thời gian dài nên trứng bắc thảo cũng bị biến chất, vitamin đã giảm nhiều nên nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu là tốt. Do đó, bạn không nên ăn quá nhiều, tốt nhất mỗi tuần chỉ nên ăn từ 3 - 4 quả.

- Nếu bạn đang tìm hiểu ăn trứng bắc thảo khi nào là tốt thì bạn có thể yên tâm ăn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày vẫn có thể đảm bảo đủ dưỡng chất. Hãy sử dụng loại trứng này để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, lạ miệng cho gia đình.

- Phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và người già được khuyến cáo là không nên ăn trứng vịt bắc thảo. Vì hệ tiêu hóa yếu, khi ăn loại trứng này rất dễ bị rối loạn hệ tiêu hóa.

Gợi ý món ngon với trứng bắc thảo

Súp cua

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một món ăn giúp bồi bổ cơ thể thì đừng nên bỏ qua cái tên súp cua trứng bắc thảo này nhé! Tuy có vẻ ngoài trông khá cầu kỳ nhưng cách chế biến món ăn này lại vô cùng đơn giản!

Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi sáng được thưởng thức một tô súp nóng hổi. Vị thịt cua ngon ngọt, bắp cùng nấm đông khô dai giòn hoà với vị bùi béo thơm ngon của trứng, trong phần nước súp sóng sánh, đậm đà!

Súp cua

Cháo thịt bò bằm đậm đà, thơm ngon

Bạn đang tìm một món ăn nhẹ nhưng không phải là súp? Vậy thì hãy đến với món cháo trứng bắc thảo thịt bò bằm thơm ngon này xem sao! Hương vị thơm ngon của nó chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu!

Nước cháo trắng sền sệt, sóng sánh và đậm đà. Hòa vào đó là thịt bò bằm dai ngon, lòng đỏ trứng gà béo ngậy, rắc thêm một ít rau ngò dậy mùi. Chỉ đơn giản vậy thôi mà khiến ai cũng phải thích mê!

Đậu hũ trứng bắc thảo đơn giản mà ngon

Món ăn này được làm từ những nguyên liệu chính như: trứng gà, trứng bắc thảo, sữa đậu nành và chà bông, mỡ hành. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản này, bạn đã có thêm một món ăn độc đáo để chiêu đãi gia đình rồi đấy!

Lớp trứng sữa béo ngậy, mềm mềm bên ngoài bọc lấy phần nhân trứng bắc thảo béo giòn bên trong. Kết hợp thêm với chà bông và mỡ hành mằn mặn, thơm ngon. Tất cả đã làm nên một món ăn mới lạ mà không kém phần dinh dưỡng.

Xem thêm: Trứng ngỗng - 70k/quả

Cơm chiên trứng bắc thảo thơm ngon

Cơm chiên trứng bắc thảo gây sốt trong khoảng thời gian gần đây. Nó mang hương vị thơm ngon với sức hấp dẫn không thể chối từ. Đặc biệt, cách chế biến món ăn này rất đơn giản nên dù bận rộn, bạn vẫn có thể tự tay làm ra để thưởng thức.

Món ăn là sự kết hợp giữa xúc xích, trứng gà và trứng bắc thảo cắt nhỏ the the, bùi béo trộn lẫn với cơm chiên giòn rụm, đậm đà hương vị. Bạn nên kết hợp thêm với nước tương để món ăn càng đậm vị hơn nhé!

Chả trứng bắc thảo cực ngon

Với sự kết hợp của các loại trứng thơm ngon, chả trứng bắc thảo, trứng muối hứa hẹn sẽ mang đến hương bị mới lạ, độc đáo và tràn đầy cuốn hút cho bữa cơm gia đình bạn.

Lớp lòng đỏ trứng gà ở trên vàng ươm, trông vô cùng thu hút. Lớp dưới có vị béo ngậy của sữa hòa quyện với vị mằn mặn, vừa giòn lại vừa bùi của muối. Món này mà ăn với cơm trắng thì ngon hết sẩy!

Chả trứng bắc thảo cực ngon

Trứng bắc thảo mua ở đâu giá tốt?

Cửa hàng chúng tôi hiện có sẵn trứng bắc thảo thơm ngon, giá chỉ 90k/chục.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).