1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Rượu bàu đá Bình Định - 260k/bình 500ml

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Rượu bàu đá Bình Định - 260k/bình 500ml

Rượu bàu Đá Bình Định là một trong những "ngự tửu" được xuất khẩu sang nhiều nước, hương vị nồng nàn đặc trưng. Giá rượu bàu đá Bình định - 260k/bình 500ml

Giới thiệu về sản phẩm rượu bàu Đá Bình Định

Rượu Bầu Đá Bình Định đã là một trong các món ngon Bình Định có truyền thống lâu đời, được ông bà xưa gìn giữ và truyền lại con cháu sau này.

Bình Định luôn tự hào vì hương vị nổi tiếng của rượu Bàu Đá đã được công nhận là quốc tửu Việt Nam. Nguồn gốc rượu bắt nguồn từ làng nghề truyền thống rượu Bàu Đá, thôn Cù Lâm, xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, Bình Định. Ở đây có mạch nước ngầm ngọt tự nhiên, thanh mát chảy ra từ các ngọn núi xung quanh.

Giới thiệu về sản phẩm rượu bàu Đá Bình Định

Ngày xưa, bàu nước này được cả làng dùng uống nước chung. Ngày nay, cư dân địa phương lấy nước để nấu rượu, bằng cách sử dụng nguồn nước ngầm rỉ ra từ độ sâu 20 – 30 mét trong veo.

Với phương pháp chưng cất thủ công theo bí quyết của ông bà lâu đời để lại, đã cho ra đời những mẻ rượu Bàu Đá thơm ngọt mê say, làm biết bao người tôn vinh và mê đắm.

Thương hiệu rượu Bàu Đá hiện nay trở nên nổi tiếng không chỉ trong mà còn ngoài nước. Nhiều lần, loại rượu từng được xem là “ngự tửu” này xuất khẩu sang thị trường Mỹ… Còn với những thực khách trong nước cái tên Bàu Đá đã quá thân quen, chưa uống đã say, uống một lần rồi ghiền, rồi nhớ mãi cái hương vị nồng nàn đặc trưng.

Qua nhiều thăng trầm của thời gian nhưng hương vị có một không hai của rượu Bàu Đá vẫn được người tiêu dùng ưu chuộng. Rượu Bàu đá thành thứ đặc sản Bình Định không thể không thử, một khi du khách đặt chân đến đất võ Bình Định nổi tiếng này.Mất khoảng 6 ngày để hoàn thành tất cả những công đoạn từ lên men và nấu thành rượu.

Quy trình nấu rượu Bàu đá Bình Định

Có nguyên tắc và số lượng chi tiết về gạo, nước, men cũng như các dụng cụ nấu cùng các bí kíp được lưu truyền qua nhiều đời của người làng nghề.

- Muốn có rượu ngon, người nấu làm các yêu cầu nghiêm ngặt về nguồn nước, gạo, men, hay các dụng cụ nấu cộng với kinh nghiệm gia truyền.

Quy trình nấu rượu Bàu đá Bình Định

- Nấu rượu cũng rất công phu và tỉ mỉ. Mất đến 6 ngày mới cho một mẻ rượu (một nồi nấu).

- Trước tiên chọn gạo và nếp, mỗi mẻ nấu sử dụng khoảng 7,2 kg gạo.

Quy trình nấu rượu Bàu đá Bình Định

- Tiếp theo cơm trộn với men ủ vào xô nhựa, sau 3 ngày cơm dậy mùi thơm của men rượu, sau đó chế vào 16 lít nước giếng trong, ủ tiếp 2 ngày nữa, khi mở nắp xô thì mùi thơm ngào ngạt của cơm rượu đã chín cho ta cảm giác ngất ngây.

- Cuối cùng cho cơm rượu vào nồi đun trong 5 giờ, rượu được chưng cất qua ống tre nối từ nồi nấu sang nồi ngưng tụ. Một mẻ có thể cho ra 4 lít rượu nguyên chất.

Lưu ý: Khi chưng cất không được vội vàng, phải bật lửa nhỏ mới vắt cạn được tinh chất gạo. Người nấu rượu lâu năm không cần nếm cũng có thể kiểm tra được chất lượng của rượu bằng cách lắng nghe tiếng rơi của giọt rượu hay ngửi hương rượu thoáng qua. Để có được những giọt rượu Bàu Đá phải trải qua rất nhiều công đoạn đòi hỏi sự công phu. Một mẻ rượu hoàn thành phải mất đến 6 ngày chưng nấu. Mỗi nồi rượu thường được nấu hơn 7 kg gạo và nếp đã được chọn lọc kĩ lưỡng.

Sau đó nấu thành cơm rồi trộn với men ủ vào xô, đợi 3 ngày cho dậy mùi men rượu, tiếp đó là thêm khoảng chừng 16 lít nước giếng trong, tiếp tục ủ trong 2 ngày nữa. Sau 5 ngày qua hai giai đoạn ủ kĩ lưỡng cơm rượu chín tạo nên hương ngây ngất. Tiếp tục, những người nấu rượu ở đây cho cơm rượu vào nồi đun trong khoảng 5 tiếng, rượu chưng cất rồi bốc hơi ngưng tụ cho ra chừng 4 lít rượu Bàu Đá nguyên chất.

Phân loại rượu Bầu Đá

Rượu bầu đá có 3 loại được phân theo nguyên liệu làm nên nó đó là: đậu xanh, nếp và gạo. Mỗi loại có một hương vị đặc trưng khác nhau. Nồng độ cồn của rượu cũng khá là nặng. Loại 1 có nồng độ từ 50 – 55 độ. Loại 2 có nồng độ khoảng 45 độ

Nếu bạn là người biết thưởng thức rượu hãy thử một lần nhâm nhi ly rượu Bầu Đá. Chỉ cần một hớp thôi, đã cảm thấy lâng lâng rồi.

Tuy nhiên, với thị trường rượu giả tinh vi hiện nay thì việc mua được cho mình một chai rượu Bàu Đá chính gốc là điều khá khó khăn.

Nếu bạn đang cần một địa chỉ uy tín chất lượng, có thể gọi cho Qui Nhơn Service. Rượu Bàu Đá của công ty được nhập trực tiếp từ làng nghề truyền thống, cam kết về chất lượng.

Phân loại rượu Bầu Đá

Cách thưởng thức và bảo quản

Chúng ta nên thưởng thức rượu Bầu Ðá một cách từ từ, uống một ngụm nhỏ để cảm nhận được cái hương vị thơm ngào ngạt đang xé toanh các giác quan của bạn. Thưởng thức rượu Bầu Ðá ướp lạnh nhẹ và nhâm nhi rượu với một ít khô mực thì chẳng còn gì sánh bằng, hương thơm, vị nồng ấm của rượu hoà quyện với với vị ngọt lịm của mực giòn tan trong miệng thật là một cảm giác tuyệt vời.

Những lưu ý cần biết khi mua rượu Bàu Đá

Màu sắc: màu trong suốt giống như nước suối, lắc mạnh có sủi bọt nhưng màu vẫn trong như ban đầu.

Mùi: thơm và đậm đà men của gạo nếp

Vị: khi thưởng thức sẽ hơi nóng trong khoang miệng và lan dần xuống dạ dày.

Đốt lửa: khi đốt dung dịch rượu cháy rất lâu chứ không nhanh tắt như các rượu khác.

Xem thêm: 

Măng muối ăn liền (loại cay 150k/gói 500gr, loại không cay 70k/gói 220gr)

Địa chỉ mua rượu bàu đá Bình Định

Cửa hàng chúng tôi có bán rượu bàu đá Bình Định - 260k/bình 500ml. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Khách hàng nên đặt hàng trước 01 ngày để nhận được hàng. Chúng tôi có chính sách vô cùng tốt với những khách hàng thân thiết. Giao hàng thanh toán tận nơi cực tiện lợi.

Quý khách muốn đặt mua hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525.

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).

Tại Sài Gòn và các tỉnh miền Nam: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TP.HCM.

Tại Bắc Ninh là: 23 Lương Thế Vinh, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.