1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

5 đặc sản Sapa ngon ngất ngây nhất định phải thử

5 đặc sản Sapa ngon ngất ngây nhất định phải thử - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

đặc sản ở sapa Đến với vùng đất Sapa, bạn sẽ không chỉ ấn tượng với bầu không khí trong lành, thời tiết dịu mát, ngắm khung cảnh thơ mộng núi non hùng vĩ mà còn được thưởng thức rất nhiều món ngon đặc sản nức tiếng của người dân nơi đây.Mời các bạn cùng khám phá trong bài viết.

Thịt trâu gác bếp

 đặc sản làm quà ở sapa

Một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của Sapa mà hầu như ai cũng biết chính là thịt trâu gác bếp. Loại thịt này có màu bên ngoài nâu sẫm, nhưng khi xé ra thì những thớ thịt bên trong có màu hồng hào, tươi tắn, vẫn giữ được vị ngọt mềm đặc trưng của thịt trâu.

Khi thưởng thức, nên giã nhẹ miếng thịt trâu để nó trở nên mềm hơn rồi xé nhỏ, chấm với chút tương ớt để gia tăng hương vị. Vị đậm đà, cộng với vị cay, thơm của sả, ớt, gừng và mắc khén quyện với mùi khói om khiến món ăn càng trở nên vô cùng đặc biệt.

Xem thêm: Tour Du Lịch Sapa - Hàm Rồng - Cát Cát 2 Ngày 1 Đêm Siêu Rẻ

Nấm hương rừng

những món ăn đặc sản ở sapa

Nấm hương rừng là một trong những đặc sản rất quý ở Sapa, có vị ngọt, mùi hương nhẹ đặc trưng, cánh mỏng, màu sáng chứ không thẫm như nấm trồng và chân nấm nhỏ, rất dai. Người ta hay xâu nấm vào lạt rồi chốt lại thành từng vòng.

Xem thêm: Chân nấm hương làm ruốc chay

Khi ăn thì chắc chắn ai cũng phải khẳng định rằng vị ngon chẳng có nơi nào sánh bằng. Vì vậy, khi đi du lịch Sa Pa, bạn nên chọn món ăn được chế biến từ loại nấm rừng này để thưởng thức nhé! Hoặc có thể mua nấm khô mang về để làm quà cho người thân và bạn bè.

Các loại rau xanh

 đặc sản nổi tiếng ở sapa

Khí hậu mát mẻ quanh năm là điều kiện tuyệt vời để các loại rau đặc trưng vùng ôn đới phát triển ở Sa Pa. Các loại rau phổ biến phải kể đến như rau cải mèo, cải ngồng, mầm đá, su su, măng, súp lơ, xà lách…

Chắc hẳn trong thực đơn khi ăn cơm tại Sapa sẽ có những món rau như ngọn su su luộc chấm muối vừng, ngồng cải xào tỏi, lẩu gà ăn với các loại rau cải... Đặc biệt, khi thời tiết lạnh thì rau mầm đá chính là đặc sản mùa đông ở Sapa. Vị rau giòn ngọt rất phù hợp với làm món luộc hoặc xào cùng thịt trâu.

Thịt gà đen

sapa có đặc sản gì

Thịt gà đen Sapa được biết đến là một món ăn khoái khẩu, xuất hiện nhiều trong thực đơn tại các nhà hàng. Thịt gà đen rất chắc và thơm ngon, có thể chế biến ra nhiều món như: rán, xào, hấp, luộc… nhưng tuyệt vời nhất là gà đen nướng mật ong.

Gà đen khá nhỏ,  nhưng thịt lại chắc và xương thì giòn tan Gà đen nướng mật ong ăn kèm với lá cây bạc hà cay nhẹ chấm với muối tiêu chanh thì ngon khó cưỡng. Bên cạnh đó, gà đen còn được làm thành món lẩu gà đen được nhiều thực khách ưa chuộng.

Xem thêm: Gà ác làm sạch - 65k/con 300gr

Thịt gà được tẩm ướp khéo léo cùng với gia vị, sau đó phết lên một lớp mật ong rừng vàng óng ánh. Khi nướng với than hồng, miếng thịt có mùi thơm lừng và ngọt lịm, chấm miếng thịt gà với muối tiêu chanh thì không còn từ nào để diễn tả về độ ngon.

Thắng cố

trái cây đặc sản ở sapa

Thắng cố là món ăn truyền thống của người H’Mông, ngon nhất vẫn là thắng cố ngựa ở vùng Bắc Hà, Mường Khương, Sa Pa - Lào Cai. Thắng cố được nấu khá đơn giản, thịt và nội tạng con vật được rửa sạch, luộc chín, ướp trước với các loại gia vị, sau đó thả vào nồi nước dùng có xương ngựa, nội tạng, tiết và 12 loại gia vị truyền thống gồm thảo quả, hoa hồi, quế chi, sả, gừng… đã được đun sôi, rồi cứ thế ninh nhừ cho ngấm đẫm gia vị.

Do thắng cố có mùi vị rất đặc trưng nên nước chấm của nó không quá cầu kì. Người thưởng thức thường chấm cùng muối trắng hoặc bột canh và đặc biệt không thể thiếu ớt Mường Khương. Khi ăn, chảo vẫn để trên bếp đun, ăn đến đâu múc ra bát đến đó.
Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525
Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)