1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

9 Món ăn cực ngon bạn không thể bỏ qua khi đến Sapa

9 Món ăn cực ngon bạn không thể bỏ qua khi đến Sapa - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

9 Món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến SapaSapa không chỉ thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng mà còn làm say mê những du khách đến đây với những món ăn ẩm thực Tây Bắc. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn đi du lịch đến nơi đây mà  bỏ qua 9 món ăn đặc sản Sapa trong bài viết sau đây.

1, Cá hồi, cá tầm tươi

Thưởng thức cá hồi, cá tầm tươi Sapa

Hai loại cá này là một đặc sản của Sapa. Thưởng thức một nồi lẩu cá hồi/cá tầm nóng hổi ăn cùng các loại rau tươi xanh trong cái không khí lành lạnh nơi đất trời Sapa luôn để lại cho thực khách mới lạ, khó quên. Ngoài lẩu, cá tầm hoặc cá hồi còn có thể thái lát mỏng trộn gỏi hoặc nướng…

2, Cá suối nướng

Thưởng thức cá suối nướng Sapa

Sapa, có nhiều loại cá suối và không hề có vị tanh. Món cá suối nướng nóng hổi ăn ngay khiến ai ai nếm thử đều suýt xoa vì hương vị ngon ngọt của nó. Ngoài ra, cá suối còn có thể chế biến thành món sốt cà chua khi đem rán giòn rồi sốt cà chua cùng gia vị bột, hồ tiêu.

3, Lợn cắp nách

Thưởng thức lợn cắp nách Sapa

Là giống lợn người Mông bản địa nuôi thả rông, thỉnh thoảng người dân tóm một con kẹp vào nách đem bán ngoài chợ nên được gọi là lợn cắp nách. Lợn cắp nách trưởng thành có con nặng đến 4-5 kg. Món ăn thường được để nguyên con mà nướng hoặc quay sau khi đã tẩm gia vị. Miếng thịt chỉ có lớp bì giòn tan, rồi đến một lớp thịt nạc ngon mềm dày chưa đến 2 cm và trong cùng là xương nhỏ có thể ăn luôn được trừ xương ống. Món thịt lợn nướng này thường được thực khách nhâm nhi với rượu táo mèo Sapa.

4, Các món nướng

Thưởng thức các món nướng Sapa

Với tiết trời se lanh, ở Sapa bất cứ món gì cũng đều được đem ra để nướng. Vào buổi tối, khu vực gần nhà thờ đá Sapa là nơi thực khách du lịch kéo đến đông đảo quanh không gian các quán nướng ấm áp với những món ăn lạ miệng thích hợp tiết trời phố núi se lạnh.

5, Thịt sấy Khăng Gai

Thịt sấy khăng gai sapa

Các loại thịt trâu, bò, ngựa, lợn thường được người Mông thái dọc thành từng miếng khoảng 2 – 3kg, xâu lại treo lên gác bếp sấy làm thức ăn dự trữ. Sau khí treo, các miếng thịt sẽ khô dần và để được nhiều năm. Chỉ cần cọ rửa sạch mùi bồ hóng và bụi rồi cho vào xào đã có ngay món ăn thơm ngậy.

6, Thắng cố

Thắng cố sapa

Thắng cố là món ăn được nấu chung từ các loại thịt như trâu, bò, lợn… Khi nấu thắng cố cần đến 27 loại gia vị khác nhau như thảo quả, lá thơm, quế, hồi,… Ăn kèm các loại rau rừng là bí quyết thứ hai sau gia vị của món thắng cố. Hương vị đặc biệt khó diễn tả vừa đậm đà, béo ngậy lại thơm phức hương vị đặc trưng mang đến trải nghiệm hương vị khó quên cho thực khách.

7, Rau tươi xứ lạnh

rau tươi sapa

Sapa là xứ sở các loại rau đặc trưng vùng ôn đới như sắp lơ xanh, ngồng cải, củ cải đỏ, su su, súp lơ trắng. Rau tại đây có vị ngon đặc biệt, ngọt mềm hấp dẫn. Nổi tiếng về rau có thể kể đến như: Ngồng cải xào tỏi, su su luộc chấm muối vừng, các loại rau ăn kèm lẩu…

8: Nấm hương Sapa

Nấm hương sapa

Nấm hương khô là đặc sản của núi rừng Sapa, giá khoảng 100.000đ/kg. Bạn có thể tìm thấy ở khắp các chợ ở Sapa. Chỉ cần ngâm qua nước là nấm sẽ nở bung mang đến hương vị của đất núi, cây rừng. Các món ăn được chế biến tư nấm này rất hấp dẫn như món chân nấm xào thịt.

9, Gà ác Sapa

Gà ác Sapa

Gà ác rất nhỏ tầm 1,2kg/con, lông và da màu đen. Gà ác có thể chế thành nhiều món nhưng nướng mật ong là ngon nhất. Sẽ thiếu sót và không hoàn hảo nếu trong chuyến đi của bạn bỏ lỡ cơ hội được nếm thử món gà ác nướng này đấy.

Những món ăn ẩm thực của Sapa thật hấp dẫn và khiến người ta khó cưỡng lại được. Nếu bạn có ý định đi du lịch Sapa thì hãy tham khảo tại đây nhé.  Tour du lịch Sapa hoặc liên hệ với Chợ Du Lịch