1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Đặc sản Quảng Bình nhất định phải nếm thử

Đặc sản Quảng Bình nhất định phải nếm thử - 5.0 out of 5 based on 2 votes

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Đặc sản Quảng Bình nhất định phải nếm thử

Quảng Bình khiến du khách “say lòng” bởi những món ăn đậm chất quê hương mộc mạc, dân dã. Đó là món bánh bèo Quảng Bình, cháo canh, cháo sát cá lóc hay món lẩu cá khoai... Mỗi món ăn chứa đựng hương vị riêng vô cùng độc đáo

Cháo Canh Quảng Bình

Cháo canh là một món ăn có thể gọi là đặc trưng của Quảng Bình, bất cứ ai là người Quảng Bình đều rất thích món ăn này, nó là hương vị quê hương, giống như là Phở với người Hà Nội

Cháo Canh Quảng Bình

Trong tô cháo canh là sự kết hợp của cá, tôm, thịt heo nạc… Trong đó, cá lóc là nguyên liệu không thể thiếu. Cá lóc sau khi luộc sẽ được bóc lấy thịt, xào lên, nêm vừa gia vị rồi thả vào nồi cháo canh đang sôi sùng sục. Những lát hành, ngò thái mỏng sẽ được rắc đều lên mỗi tô cháo canh đang bốc hơi nghi ngút để vội bưng đến cho khách thưởng thức.

Cháo sát cá lóc

Cháo sát cá lóc hay bánh canh cá lóc là món ăn dân dã với nguyên liệu chính là bột gạo lứt và cá lóc. Cá sau khi làm sạch, luộc chín. Thịt cá được lọc hết xương, để riêng khi ăn mới cho vào bát bánh canh.

Cháo sát cá lóc

Nước luộc cá có vị ngọt thanh được người dân sử dụng để nấu nước dùng. Gạo được ngâm thật kỹ đem xay thành bột, bột được nhào kỹ sau đó mới cán mỏng bột rồi thái thành những sợi nhỏ thả vào nước luộc chín, khi ăn mới làm. Tô bánh canh thành phẩm những sợi bánh canh vừa giòn, vừa thơm dai, những miếng cá lóc vàng óng hấp dẫn cùng hành ngò thái nhỏ phủ lên bên trên hoặc có thể thêm chút hành phi, chỉ nhìn thôi đã thấy thích.

Xem thêm: Các địa điểm du lịch cực hấp dẫn của tỉnh Quảng Bình

Bánh Bột Lọc

Bánh Bột Lọc

Bánh lọc vốn là món đặc sản xứ Huế, Đông Hà, đến Quảng Bình lại có một phong vị mới lạ, trở thành một trong những món ăn mà du khách không thể không thưởng thức khi đến thành phố biển miền Trung này. Đến Quảng Bình mà không nếm thử món bánh lọc nơi đây thì quả là thiếu đi một phần của chuyến du lịch Quảng Bình.

Bánh Bèo

Tại thành phố Đồng Hới, bạn có thể bắt gặp những quán bánh bèo ở khắp nơi, thường các quán bánh rất bình dị và đơn giản bạn có thể vừa thưởng thức món ăn dân dã này vừa có thể tìm hiểu cách chế biến món ăn này ngay tại quán.

Bánh bèo Quảng Bình được làm từ bột gạo xay từ hạt gạo ra, không được dùng bột gạo công nghiệp, có như vậy bánh mới dai mới mềm, mịn, dai và bùi, dù bánh đổ mỏng vẫn ăn được vị ngọt thơm, phần rìa không khô cứng. Sau khi hòa bột vào nước, cho khuôn lên bếp và xúc hỗn hợp bột gạo vào khuôn, đun lửa vừa nhỏ đến lúc bánh chín thì nhấc ra.

Bánh Bèo

Bánh bèo Quảng Bình khác với những nơi khác là chiếc bánh đổ mỏng, tôm rắc nhiều, dậy mùi hơn. Tôm chấy được chế biến từ loại tôm biển tươi, luộc qua bóc vỏ, sau đó giã nhỏ rồi cho lên chảo xào lại để thấm với gia vị, cho vào một bát lớn, sau khi xếp bánh lên đĩa thì rải đều tôm lên.

Bên cạnh đó là bát nước mắt được pha loãng được làm từ nước mắm Bảo Ninh, khi ăn, bạn dùng thìa cho nước mắm rải đều trên bánh. Một đĩa với những chiếc bánh tròn đều tăm tắp được xếp thành hình bông hoa, với thịt tôm rải vàng ươm và vài miếng tóp mỡ sẽ khiến bất kỳ ai cũng nhớ mãi khi đến mảnh đất đầy nắng gió của miền Trung.

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai nằm trong top 100 món ăn, ẩm thực đặc sản tiêu biểu của Việt Nam được rất nhiều du khách yêu thích. Nếu muốn ăn lẩu Cá khoai tươi ngon bạn phải đến vào mùa đồng từ khoảng tháng 9 (âm lịch), kéo dài đến hết tháng giêng và đỉnh điểm là vào giữa tháng 10. Đây là thời điểm thích hợp để thưởng thức các món ấm nóng như lẩu và đặc biệt là lẩu cá khoai thì càng tuyệt vời.

Lẩu cá khoai

Cá khoai nhiều người còn gọi là cá cháo có màu trắng, thân hình tròn, thon dài, mềm và không có vẩy, xương mềm tới mức có thể ăn cả xương, rất giàu dinh dưỡng, thịt cá thơm và béo ngậy. Cá khoai để nấu lẩu phải là những con cá tươi, dày thịt nhất. Cá sẽ được làm sạch ruột, bỏ đầu, bỏ đuôi có thể để nguyên con hoặc cắt khúc tuỳ ý, rồi ướp chút gia vị như muối, tiêu hoặc ớt, cùng cây nén đã cắt nhỏ.

Cá Sông Son ở Phong Nha

Cá Sông Son ở Phong Nha

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng di sản thiên nhiên thế giới được mệnh danh là “vương quốc hang động” điểm đến không thể bỏ qua khi đến Quảng Bình. Sau khi du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tham quan khám phá những hang động nổi tiếng như Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Hang Tối… bạn đừng quên thưởng thức những món cá từ Sông Son như cá trắm, cá mè đặc biệt là cá chình thơm ngon nổi tiếng.

Sò huyết ở sông Roòn

Sò huyết ở sông Roòn

Sò huyết sông Roòn nổi tiếng ngon ngọt và rất bổ thuộc huyện Quảng Trạch từ lâu đã trở thành một trong những đặc sản món ăn không thể thiếu, trong hành trình trải nghiệm ẩm thực Quảng Bình. Nếu có dịp ghé thăm vùng phía Bắc Quảng Bình, hãy dành thời gian để thưởng thức món sò huyết nổi tiếng, bạn không chỉ cảm nhận vị ngon tuyệt vời của sò huyết nơi này mà còn có dịp trải nghiệm cuộc sống giản dị mà mến khách của người dân nơi đây.

Quý khách hàng có nhu cầu book tour , vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525 Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Facebook: https://www.facebook.com/chodulich2019