1
Bạn cần Chợ Du Lịch hỗ trợ gì?

 

Chả cá Thác Lác - Quà du lịch miền Tây

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hậu Giang được biết đến là một trong những vựa lúa lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài đặc sản lúa gạo, Hậu Giang còn rất nhiều loại đặc sản khác thu hút du khách gần xa tìm về nơi này để thưởng thức. Món đặc sản Hậu Giang nổi tiếng nhất chính là Chả Cá Thác Lác. Nếu có dịp du lịch miền Tây thì nhớ mua về làm quà nhé.

MÔ TẢ

Cá thác lác là loài cá nước ngọt, có thân dài, dẹp, đuôi nhỏ, màu bạc, thường sống ở sông, kênh, rạch, ao, hồ và được tìm thấy nhiều nhất ở đồng bằng sông Cửu Long… Hậu Giang nổi tiếng với loài cá thác lác cườm, vốn có từ Biển Hồ theo dòng Mê Kông vào Bắc Vàm Nao và tỏa đi các vùng sông nước miền Tây. 

Được thiên nhiên ưu đãi, Hậu Giang có nguồn nước nhiều khoáng chất phù hợp với loài cá thác lác nên thịt của chúng ngọt, thơm, dai, có màu trắng nõn tự nhiên, khác với cá ở vùng khác. Điều này giúp tạo nên món ăn đặc sản rất riêng của Hậu Giang là chả cá thác lác.

ĐẶC SẢN ĐÁNG TỰ HÀO

Nhiều người nói rằng: “Đi du lịch Hậu Giang mà không ăn được chả cá thác lác coi như thiếu sót lớn”. Ở hầu hết các nhà hàng, tiệm ăn lớn ở Hậu Giang đều có các món ăn được chế biến từ cá thác lác. Người dân Hậu Giang lâu nay coi cá thác lác là món đặc sản rất đáng tự hào của tỉnh nhà.
Từ cá thác lác, nhiều món ăn ngon đã được chế biến.

Món đơn giản từ cá thác lác, dễ làm và hợp với sở thích của nhiều thực khách là món cá thác lác muối sả ớt chiên giòn. Sau khi làm sạch cá, người ta dùng sống dao hoặc vật cứng dần dọc theo chiều dài cá rồi dùng dao cứa ngang theo thân, cách nhau độ 5 cm để gia vị mau thấm, ướp nước sả, phơi nắng độ nửa giờ mới đem chiên. Khi cá gần chín mới rắc sả bằm nhuyễn vào để sả không bị khét.

QUÀ DU LỊCH MIỀN TÂY

Cá thác lác ở Hậu Giang còn rất được các bà nội trợ “tín nhiệm” khi được chế biến thành chả. Thường chả cá có bán sẵn ngoài chợ, mua về, thêm thịt heo nạc bằm nhỏ theo tỷ lệ 3 cá/1 thịt, đều tay quết với chút bột ngọt, muối, tiêu xay, hành lá xắt nhuyễn, bắc chảo chiên vàng là các ông đã có món nhậu ngon còn trẻ con thì có món mặn “không chê vào đâu được” để ăn cơm. Chả cá thác lác nấu canh rau tần ô là một món ăn quen thuộc rất “bắt” trong bữa cơm. Còn trên các bữa tiệc sang trọng, chả cá đàng hoàng “sánh vai” cùng nhiều hải sản cao cấp khác trong các món lẩu.

Tuy nhiên, chỉ ở món lẩu cá thác lác thì “vai trò” của nguyên liệu này mới được thể hiện đúng mực. Chả cá mua về, dùng muỗng quết đều tay cùng các loại gia vị kể trên nhưng không thêm thịt heo. Nồi nước dùng được nấu bằng xương heo hầm lấy nước ngọt, nêm nếm vừa ăn. Loại rau thích hợp nhất với lẩu này là khổ qua bào mỏng. Bắc nồi lẩu giữa bàn, múc từng muỗng chả cá thả, từng đũa khổ qua nhúng vào nồi rồi chậm rãi thưởng thức. Vị ngọt của cá, vị đắng, giòn của khổ qua vừa tái thấm vào đầu lưỡi hòa trong vị cay của ớt khiến ai ăn cũng phát “ghiền”.

ĐẶT MUA CHẢ CÁ THÁC LÁC NHƯ THẾ NÀO?

Giá: 320k/ kg

Quý Khách tại Hà Nội và khu vực phía Bắc vui lòng liên hệ Hotline : 0988.999.525 để đặt hàng hoặc có thể đến địa chỉ Phòng 2817 chung cư 349,Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội để mua hàng trực tiếp ( Quý Khách gọi điện trước khi đến )

Quý Khách tại Miền Nam và Miền Trung vui lòng liên hệ : Hotline : 0938.187.134 để đặt hàng hoặc có thể đến địa chỉ 17/184 Nguyễn Phúc Chu,P15, Tân Bình, Tp HCM ( Quý Khách gọi trước khi đến )

Hoặc Inbox Fanpage để đặt hàng ngay :https://www.facebook.com/cakhotranluan525/